Chế biến

Cách chế biến dừa sáp, dừa nến, dừa đặc ruột

Khi mới nghe qua về dừa sáp thì ai cũng hiếu kỳ muốn mua thử ăn, nhưng khi mua về rồi thì không biết phải ăn như thế nào cho đúng. Qua nhiều lần khảo sát, chúng tôi thấy rằng có rất nhiều bạn lên Google và gõ rất nhiều cụm từ như cách chế biến dừa sáp, cách ăn dừa sáp, cách thưởng thức dừa sáp, ăn dừa sáp như thế nào… có người còn nghiên cứu kỹ hơn về dừa sáp, dừa nến, dừa đặc ruột, dừa sáp Cầu Kè, dừa sáp Trà Vinh, … Và hôm nay Chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu đến quý thực khách một số cách mà chúng ta có thể chế biến và thưởng thức dừa sáp thật ngon.

Sinh tố dừa sáp


Chuẩn bị:

- Dừa sáp.
- Sữa đặc.
- Mức dừa sấy hoặc đậu phộng rang sẵn.
- Một ít đá tinh khiết hoặc đá tủ lạnh đập nhuyễn.
- Máy xay sinh tố.

Chế biến:

Đập dừa sáp ra. Lưu ý cẩn thận không nên để nước dừa sáp chảy ra ngoài lãng phí vì nó cực kỳ ngon. 

Dùng muỗng nạo cái dừa sáp, cho trực tiếp vào máy xay sinh tố. (Nếu dừa hơi già và nước hơi gắt dầu thì đó không phải là giấu hiệu bất thường, ta cứ bỏ nước đi, chỉ sử dụng cái dừa thôi; Nếu nước dừa cô đọng lại rất đặc, không thể chảy được, thì trái dừa đó hoàn toàn ngon, không có gì phải lo lắng.)

Ta cho sữa đặc và đá vào máy, xay cho đến khi đá mịn.

Chế sinh tố ra ly. Ta có thể cho thêm một ít mức dừa sấy lên trên mặt để trang trí hoặc đậu phộng rang cũng được.

Bước cuối cùng là thưởng thức!

Sau một vài lần thưởng chức các bạn có thể tự nghiên cứu và chế biến theo phong cách và khẩu vị của mình (ví dụ như cho thêm một số hương vị khác như ca cao hay cà phê chẳn hạn …).

Dừa sáp dằm sữa

Các bước chuẩn bị cũng tương tự như làm sinh tố dừa sáp, nhưng khi chế biến ta không cho vào máy xay sinh tố mà cho trực tiếp vào ly.

Nạo dừa sáp, cho vào ly, tiếp theo là cho sữa đặc vào sao cho vừa đủ (sữa nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn thích ăn ngọt hay không, có thể cho thêm đường và ít sữa lại).

Cách chế biến dừa sáp, dừa nến, dừa đặc ruột


Kế tiếp chúng ta cho đá vào, trộn đều rồi cho một ít dừa sấy hay đậu phông rang lên trên. Và thế là bạn đã có được một món dừa sáp dằm sữa thơm ngon và bổ dưỡng.

Lưu ý: nếu bạn không muốn dùng chung với đá vì một lý do nào đó thì có thể chế biến không đá và cho vào tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì lấy ra ăn, có thể để được cả ngày.

Dừa sáp dằm đá đường

Tương tự như dừa sáp dằm sữa, nhưng chúng ta không cho sữa vào mà thay vào đó là nước dừa bên trong nó. Nước dừa sáp có độ sền sệch cao, thơm và rất béo thế nên có thực khách không muốn cho sữa vào vì không muốn sữa làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của trái dừa sáp. (Cái này còn tùy thuộc vào "cái gu thưởng thức" của từng người. Có người thì cho rằng dùng với sữa thì mới ngon, người thì bảo "chỉ toàn nghe mùi sữa" nên chỉ thích dùng không.)

Cách chế biến dừa sáp, dừa nến, dừa đặc ruột

Ở một số nơi bán dừa sáp chế biến sẵn, họ cho thêm nước dừa tươi vào, phần để giảm bớt độ béo cho đỡ ngán, phần vì lợi nhuận. Thế nên các bạn cứ làm thử theo cách của chúng tôi, rồi một vài lần sau đó các bạn có thể chế biến lại theo phong cách và khẩu vị của mình. Chắc chắn đây sẽ là một món quà rất bất ngờ và đầy dinh dưỡng cho chính bạn và người thân!

Chúc các bạn thành công!


Tại sao chọn mua Unknown

Chúng tôi Chuyên bán sỉ và lẻ Dừa Sáp Cầu Kè - Trà Vinh. Đảo bảo chất lượng và chỉ một loại duy nhất là Dừa sáp loại I. Cam kết SÁP 100%. Nếu khách hàng đã mua sản phẩm nhưng mang về KHÔNG SÁP, Chúng tôi sẽ hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm mới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.